Trứng gà ngâm mật ong: Tác dụng 'thần kỳ' giúp chị em làm đẹp

Trứng gà và mật ong là hai loại thực phẩm giàu dinh dưỡng vừa tốt cho sức khoẻ lẫn làm đẹp cho chị em phụ nữ. Cùng tìm hiểu công dụng và cách làm trứng gà ngâm mật ong ngay tại nhà.

Tác dụng của trứng gà ngâm mật ong

Trứng gà là loại thực phẩm phổ biến đối với mọi người và mọi đối tượng đều có thể sử dụng nó. Đặc biệt là người lớn tuổi, trẻ em, phụ nữ mới sinh xong hoặc người bệnh đang hồi phục thể lực...

Giá trị dinh dưỡng của trứng gà rất cao, gồm các chất dinh dưỡng như protein, lipit, vitamin A, vitamin B, D, E…

Trong khi đó, mật ong chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, mang lại hiệu quả đáng kể trong việc bồi bổ, nâng cao sức đề kháng cũng như phòng tránh các loại bệnh tật, đặc biệt là ung thư.

Trứng gà ngâm mật ong mang lại nhiều công dụng có lợi cho sức khoẻ 

Trứng gà ngâm mật ong là món ăn giàu protein, chất chống oxy hoá, chống lão hoá cực kỳ hiệu quả được các chị em truyền tai nhau sử dụng. Khi kết hợp trứng gà và mật ong ta sẽ thu được những công dụng sau đây:

Trứng gà ngâm mật ong làm đẹp da

Từ trước đến nay, trứng gà và mật ong được mệnh danh là "mỹ phẩm" tự nhiên mang lại nhiều công dụng cho phái đẹp.

Thành phần của trứng gà và mật ong đều chứa vitamin nhóm B có khả năng kháng khuẩn cũng như chống viêm, từ đó ngăn ngừa và điều trị mụn hiệu quả. Bên cạnh đó, chúng còn giúp ngăn chặn tình trạng da bị tàn nhang, thâm nám, đốm nâu …

Nguồn Collagen dồi dào trong trứng gà tăng cường sản sinh ra tế bào mới, duy trì nội tiết tố cho phụ nữ từ đó giúp da căng mịn, trắng hồng tự nhiên, giảm nếp nhăn và ngăn ngừa lão hoá.

Điều trị viêm loét dạ dày

Trứng gà mật ong chữa bệnh gì là thắc mắc của nhiều người. Vì mật ong có khả năng kháng khuẩn, diệt khuẩn vô cùng hiệu quả cùng với trứng gà giàu dinh dưỡng nên nó cực tốt cho sức khoẻ con người, đặc biệt là những ai đang mắc bệnh viêm loét dạ dày.

Ngoài tác dụng hỗ trợ điều trị, mật ong còn có thể trung hoà axit trong dạ dày, dịch vụ từ đó ngăn ngừa các tác nhân gây nên bệnh dạ dày.

Vì vậy, ngoài cách chữa bệnh dạ dày bằng mật ong và nghệ chúng ta có thể thay thế bằng món trứng gà ngâm mật ong cũng rất hiệu quả.

Trứng gà ngâm mật ong giúp điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả - Ảnh minh họa: Internet

Tốt cho phụ nữ mang thai

Bà bầu ăn trứng gà ngâm mật ong đem lại vô vàn lợi ích cho sức khoẻ. Lòng đỏ trứng gà cung cấp protein, canxi hỗ trợ cho sự phát triển của thai nhi còn mật ong sẽ tăng cường sức đề kháng, giúp bà bầu phòng tránh được các bệnh như cảm cúm, ho…

Chị em sau khi sinh ăn món này cũng là biện pháp tự nhiên và đơn giản để giảm cân, lấy lại vóc dáng thon gọn, hồi phục thể lực nhanh chóng.

Mẹ bầu có thể ăn 1 – 2 lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong mỗi tuần để cải thiện và duy trì tình hình sức khoẻ.

Giúp tăng cân an toàn

Tăng cân bằng trứng gà ngâm mật ong là giải pháp hiệu quả cho ai đang có vấn đề về cân nặng. Đây vốn dĩ là hai thành phần giàu protein, vitamin và khoáng chất được sử dụng để bồi bổ sức khoẻ, kích thích hệ tiêu hoá , giúp bạn không những ăn ngon miệng mà còn nâng cao sức khoẻ, tăng cân an toàn.

Do chứa nhiều chất bổ dưỡng và kích thích hệ tiêu hoá nên giúp người gầy tăng cân an toàn, hiệu quả - Ảnh minh họa: Internet

Tăng kích thước vòng 1

Với vòng 1 căng tròn, đầy đặn là niềm ao ước của rất nhiều chị em phụ nữ. Một trong những cách đơn giản đó là ăn trứng gà ngâm mật ong cùng với sữa đặc sẽ có tác dụng kích thích tăng số đo vòng 1 an toàn.

Tăng sức đề kháng

Trứng gà có nhiều protein, chất béo và vitamin khác nhau nên có khả năng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Mật ong sẽ làm cho lòng đỏ trứng gà chín và giàu đạm hơn mà không làm mất đi các chất dinh dưỡng thiết yếu, rất thích hợp cho người bị suy nhược cơ thể, mệt mỏi, tụt huyết áp.

Nguồn: sưu tầm